மாடு, பன்றி அல்லது பறவையின் வெப்பநிலை சாதாரணமாக 101.3 டிகிரி முதல் 104 டிகிரி பாரன்ஹீட் வரை இருக்கும். இது மனித உடல் வெப்பநிலை (98.6 டிகிரி பாரன்ஹீட்)யை விட அதிகம். கோழியின் வெப்பநிலை அதைவிட அதிகமாக 106.7 டிகிரி பாரன்ஹீட்டாக உள்ளது. விலங்குகளின் கொழுப்பின் வெப்பநிலை, அதன் உடல் வெப்பநிலைக்கு இணையாகவே இருக்கும். எனவே, இந்த விலங்குகளின் வெப்பநிலை, குறைந்த வெப்பநிலை கொண்ட மனிதர்களின் உடலுக்குள் செல்லும்போது, அவை மிகவும் கடுமையானதாக மாறிவிடும். இவை ரத்தத்தை தடிமனாக்கிவிடும். தடிமனான ரத்தத்தின் ஓட்டம் பாதிக்கப்படும். இதனால், ரத்த நாளங்களில் ரத்தம் நின்றுவிடுவதுடன் உறைந்தும் விடும்.
மறுபுறம், மீன்கள் குளுமையான உடலமைப்பு கொண்டவை. இயல்பான நிலையில், அதன் வெப்பநிலை, மனித உடல் வெப்பநிலையை விட குறைவாகவே இருக்கும். மனித உடலுக்குள் மீன் உணவு சென்றால் என்ன மாற்றம் ஏற்படும்? கொழுப்பை வாணலியில் போட்டு வனக்குவது போல, கொழுப்பு உருகி திரவமாக மாறிவிடும். மீன்களில் உள்ள எண்ணெய், மனித ரத்தக் குழாயில் நுழையும்போது, ரத்தம் திரவமாக மாறும், ரத்தத்தில் உள்ள மோசமான கொழுப்புகளின் அளவு குறையும். அசைவ உணவு பிரியர்களில் மீனுக்கு எப்போதும் ஒரு ஈர்ப்பு இருக்கத் தான் செய்கிறது .